:. Review .: [GTOP] Duyên số và Định mệnh


Nhân sinh nhật Choi Seung Hyun và cảm hứng từ Bét, tôi quyết định viết review về một trong những fic GTOP mà tôi yêu thích. Dù hơi muộn một chút nhưng vẫn là món quà đến từ tình cảm thật tâm của tôi, Seung Hyun ah, sinh nhật vui vẻ nhé.

_ _
_

Review [GTOP] Duyên số và Định mệnh

Tác giả: Sakura1360

Pairing: G-TOP

Rating: T

Thể loại: romance, little sad, HE.

Tình trạng:  Hoàn

Summary: Fic lấy ý tưởng từ phim “Turn left, turn right”

 “Duyên số chưa chín muồi trở thành vận mệnh của họ
Số phận đưa họ đến với nhau rồi lại đẩy họ xa nhau”

 _ _
_

Tóm tắt:

Cậu là 1 nhạc sĩ không chuyên nhưng lại rất có tài năng và được ngưỡng mộ không chỉ bởi âm nhạc mà còn bởi “vẻ đẹp lưỡng tính” của mình. Vẻ đẹp ấy đã mang đến cho cậu không biết bao nhiêu là rắc rối đến từ cả nữ lẫn nam. Để trốn tránh cái thế giới đầy ruồi nhặng vo ve, cậu luôn tìm đến nơi trú ẩn an toàn và bình yên nơi ngọn đồi sau trường. Chỉ có ở nơi đó, cậu mới có thể quên hết mọi thứ xung quanh, hoàn toàn đắm chìm vào âm nhạc.

Anh là 1 hoạ sĩ nghiệp dư với nỗi đau về mối tình tan vỡ. Từ ngày người ấy bước ra khỏi cuộc đời anh, anh đã tìm quên nỗi buồn trong những gam màu sắc và nhận về không biết bao nhiêu lời tán thưởng nhưng dường như chẳng có 1 ai nhìn thấy được điểm khuyết thiếu trong những tác phẩm của anh.

Hai con người, hai tài năng, hai tâm hồn nghệ sĩ tưởng chừng như chẳng liên quan đến nhau ấy nhưng lại có thể thấu hiểu những điều ẩn khuất trong trái tim đối phương. Chỉ có cậu mới có thể khiến anh nhận ra điểm chết trong những tác phẩm của mình, và chỉ có anh mới có thể khiến cậu tạo ra những giai điệu du dương tha thiết xuất thần – những giai điệu chỉ dành riêng cho anh.

“Thư gửi Elise” – bản nhạc cậu đàn riêng cho anh đã được anh nghe lại rất nhiều lần từ những đĩa CD và thậm chí là cả từ những nhạc công chuyên nghiệp nhưng chẳng có lần nào khiến anh rung động như cái lần anh được nghe nó từ một nhạc sĩ không chuyên như cậu. Phải – chỉ có cậu mà thôi.

Họ tình cờ gặp nhau, rung động vì nhau, muốn tìm gặp nhau nhưng lại ngại ngùng để rồi khi thật sự hạ quyết tâm thì lại chẳng thể nào tìm được nhau. Rồi duyên số khiến họ gặp lại nhau lần nữa sau bao năm xa cách và lại lần nữa khiến họ chẳng thể nào tìm được nhau dù cả hai đã nỗ lực tìm kiếm đối phương đến khi tuyệt vọng nhưng họ vẫn không ngừng chờ đợi định mệnh đưa họ về lại bên nhau.

 

Cảm nhận cá nhân:

“Duyên số và Định mệnh” là một trong những fic GTOP đầu tiên tôi đã đọc. Những ngày đầu lạc bước vào thế giới fan fiction, tôi đã bị tựa đề của fic thu hút và thật sự rung động với cảm xúc của 2 nhân vật. Thời gian sau này đã đọc khá nhiều fic nên cảm xúc có phần chai sạn đi và kén chọn hơn, thậm chí có nhiều fic hay hơn, nội dung ám ảnh hơn nhưng “Duyên số và Định mệnh” vẫn nằm trong danh sách yêu thích của tôi. Fic giống như 1 bản nhạc nhẹ nhàng nhưng da diết khiến cho tâm hồn thư thản chìm đắm mãi không muốn thức tỉnh như chính tình yêu của Seung Hyun và Ji Yong.

Dù tuyệt vọng khi không tìm thấy nhau, dù đau đớn nhận ra cứ vuột mất nhau trong khoảnh khắc rồi ngỡ ngàng nhận ra rằng họ cứ như đang bị số phận đùa giỡn. Hạnh phúc đó – ngay trong tầm tay nhưng lại trở nên quá xa với, cứ mãi đuổi bắt nhau như trò chơi hình và bóng – cùng chung 1 con đường nhưng lại chẳng thể nắm được nhau.

Những nhân vật phụ: Young Bae và Dara cũng rất đáng yêu dù có phần hơi ích kỷ. Họ cố chấp với tình yêu của mình, muốn dùng tình cảm của mình trói buộc người thương. Cách họ nổi giận và trả thù khi phát hiện bản thân dù cố gắng bao nhiêu cũng không thể nào thay thế được ảo ảnh trong trái tim người thương khiến người đọc vừa tức giận cũng vừa tội nghiệp họ. Dù sự mù quáng trong tình yêu khiến họ làm tổn thương người mà họ yêu quý nhưng bản thân họ cũng chẳng vui sướng khi chứng kiến điều họ mong đợi, về bản chất họ vẫn là những người tốt. Sự thức tỉnh kịp lúc giúp họ giải toả những trói buộc trong lòng họ và giải thoát những người họ yêu thương.

Yêu thương thật lòng không phải là trói buộc thật chặt mà là hạnh phúc vì có sự tồn tại của người đó trên đời. Dù cách nhau bao xa, chỉ cần biết đối phương vẫn đang nghĩ về mình, vẫn là đang sống trong hạnh phúc. Có đôi khi ngỡ rằng hạnh phúc quá xa vời nhưng chỉ cần ta dừng lại bước chân hối hả, ngoảnh đầu quay lại quan sát xung quanh, ta sẽ nhận ra hạnh phúc thật ra vẫn luôn ở sát bên ta.

Đánh giá cá nhân: éééé

Link onlineGTOPVN   360KPOP

1 phản hồi

One thought on “:. Review .: [GTOP] Duyên số và Định mệnh

  1. Pingback: :. Tổng Hợp .: Link + review fic GTOP [#ABCD] | Nakaomo

Viết vài lời cho ta đi mà ~~~~ *túm áo*

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: