[Tước Tích] Lược dịch cảnh giáp mặt đầu tiên giữa Ngân Trần và U Minh


 

Tước Tích – Cảnh giáp mặt đầu tiên giữa Ngân Trần và U Minh

Trích Quyển 1 – Hồi 6: Đại Thiên Sứ (phim cut cảnh này)

Tác giả: Quách Kính Minh

Người dịch: Bét Leader.

Không copy và reup khi chưa có sự cho phép. 

Tuy phần này đã up trên facebook mình từ lâu nhưng giờ mình reup sang bên này để bảo quản. 

 

[…]

Ngân Trần buông người hạ xuống theo sau Quỷ Sơn Phùng Hồn. Sau khi chạm đất, y vẫn đuổi sát bóng dáng đang chạy như bay phía trước, hai người một trước một sau tiến tới Vực sâu Hồi Lang. Đột nhiên, bóng người màu đen phía trước dừng lại, và rồi Quỷ Sơn Phùng Hồn quay đầu thì thầm nhưng vội vã nói với Ngân Trần “Ngươi đi trước đi, chờ chút ta tìm ngươi sau.” rồi xoay người biến mất trong bóng tối mịt mù của rừng rậm, cùng tan biến còn có cả hồn lực của hắn nữa. Hiển nhiên, hắn đã ẩn giấu cả hồn lực trong cơ thể mình. Đúng lúc đó, trong màn sương dày đặc phía trước, một nguồn hồn lực cuồng bạo như quái vật nhanh như chớp ập tới chỗ Ngân Trần.

Bóng dáng cao lớn và linh hoạt của U Minh đứng trước mặt Ngân Trần, tựa như một vị thần im lặng mà tàn nhẫn.

“Ồ… Trùng hợp quá, ngươi đến đây làm gì?” – Đôi ngươi xanh biếc của U Minh nhìn chăm chú vào mặt Ngân Trần, vẻ mặt khi hỏi là một kiểu đùa bỡn tà ác.

“Đón Sứ Đồ của ta, hắn sẽ đi ra khỏi Hồn Trủng.” – Ngân Trần nói với khuôn mặt vô cảm. – “Ngươi ở đây làm gì?”

“Ta là Vương Tước Giết Chóc, đương nhiên là phụ trách đoạt mạng kẻ khác.” Trong cảnh tranh tối tranh sáng, khuôn mặt của U Minh như được bao phủ bởi một sức hấp dẫn tàn độc, hắn nhẹ nhàng đưa tay ra nâng gương mặt tuấn mỹ của Ngân Trần lên, đôi ngươi thăm thẳm như thú hoang kề sát gương mặt y, “Nhưng ngươi đừng sợ, ta không đến để giết ngươi. Ta không nỡ giết ngươi.”

“Lúc trước tại sao ngươi lại thả Chư Thần Hoàng Hôn ra? Chẳng lẽ ngươi không biết ý nghĩa của nó đối với các Vương Tước là gì ư?” – Ngân Trần gạt tay U Minh xuống, lạnh lùng nói.

“Ha ha ha ha. Thật thú vị…” – U Minh cười với vẻ âm u. – “Sao ngươi biết ta mới tóm được món đồ chơi này vậy? Ta còn chưa kịp nói cho ai mà. Ha ha ha ha.”

“Không cần ngươi nói, trên người nó có mùi giống ngươi, chính là cái mùi mà hễ đến gần sẽ khiến ta buồn nôn.” – Ngân Trần hờ hững liếc gương mặt anh tuấn nhưng tà khí của U Minh, đáp.

“Ồ, ngươi bị nó dọa à? Hay là, đã lâu thế rồi nhưng bóng ma về ‘Hồn Thú’ trong ngươi vẫn còn? Ngươi vẫn không quên được ‘hắn’ sao?”

(Bét: ‘hắn’ ở đây là chỉ Cách Lan Sĩ – Địa Sứ Đồ của Cát Nhĩ Già Mỹ Thập, để cứu Ngân Trần, Cách Lan Sĩ đã ‘ám hóa’, trở thành quái vật và mất tích.)

Hồn lực nổ tung thổi bay tà áo choàng màu trắng của Ngân Trần, trên mặt hắn phủ một tầng sát khí lạnh lẽo.

“Ngươi kích động gì chứ,” – U Minh lười nhác nói – “Ta mà là ngươi thì đã buông hết từ lâu, sẽ không lưu luyến đến tận bây giờ. Ngươi tìm bao năm rồi có thấy mệt không. Hắn đã chết rồi. Mà dù không chết thì cũng đã biến thành một con quái vật… Ha ha, ta biết, khó trách ngươi luôn luôn từ chối cơ hội bắt hồn thú thứ nhất, chắc là sợ mình cũng sẽ biến thành quái vật chăng? Nếu không, dựa vào hồn lực mạnh đến mức biến thái như ngươi, cộng thêm sức mạnh của hồn thú đệ nhất, thì cần gì cứ phải chôn chân ở cái vị trí Vương Tước Thứ Bảy thấp kém như con kiến thế này?”

Ngân Trần giơ tay chỉ vào U Minh, đường vân vàng rậm rạp bò trên mu bàn tay hắt sáng khuôn mặt ngang ngược quyến rũ của hắn: “Chuyện này không liên quan gì đến ngươi, ta không muốn đánh nhau, hãy làm chuyện của mình đi, đừng can thiệp vào chuyện của ta.” Nói xong, y khẽ ngừng lại và cười lạnh, “Huống hồ, người cũng chẳng can thiệp nổi.”

U Minh thu lại vẻ mặt ngang ngược của mình, nhìn Ngân Trần thật lâu với ánh mắt phức tạp, sau đó cúi thân thể cao lớn của mình xuống, kề sát môi bên tai Ngân Trần, dịu dàng mà rung động nói: “Nếu có một ngày ta nhận được ‘tin đỏ’ là giết ngươi, thì đó là niềm vui lớn nhất trong đời ta. Ta sẽ nhấm nháp từng giọt máu của ngươi, Đại Thiên Sứ mà ta yêu nhất ạ.”

[…]

Categories: Bét Leader, edit, Ngô Diệc Phàm, Tước Tích | Nhãn: , , , , | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “[Tước Tích] Lược dịch cảnh giáp mặt đầu tiên giữa Ngân Trần và U Minh

  1. Pingback: :. Mục Lục .: Tước Tích – Quách Kính Minh | Nakaomo

  2. aooi1994

    vô cùng cảm ơn vì đã dịch .

    Số lượt thích

Viết vài lời cho ta đi mà ~~~~ *túm áo*

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: