[Ngô Diệc Phàm] Thư gửi những FanQin mới [#HappyBirthdayWuYiFan]


Thư gửi

[những thành viên mới của gia đình FanQin]

Nguồn: 吴亦凡谣言粉碎机

Dịch: Bét Leader

Take out with full credit and link!

T/N: Bài gốc được post từ ngày 22/03/2015, giờ mình chọn dịch lại để chúc mừng sinh nhật Phàm. 

**
*

Lâu rồi không viết thư cho FanQin, đầu tiên là muốn tránh đề cập đến những khúc mắc đã qua, thoát khỏi những ám ảnh trong quá khứ. Thứ nữa là Phàm Phàm luôn rất cẩn thận, không cần fan tham gia quá nhiều. Hôm nay tự dưng muốn viết một bức thư cho các thành viên mới, chào mừng các bạn gia nhập đại gia đình FanQin.

e37cae6bjw1eqeeu9alnoj21ao0nq44a

Nếu bạn quyết định bắt đầu thích anh, mong bạn đừng vội nghe theo miêu tả của những người khác về anh. Hãy tự mình tìm hiểu anh, tìm hiểu cậu trai trẻ miệt mài kiên trì theo đuổi ước mơ này.

2

Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu từ khi anh mới debut, từ ngày 16 tháng 2 năm 2012 trở đi. Khi đó anh không có nhiều thời gian để thể hiện. Anh gánh vác rất nhiều trách nhiệm, niềm vui sướng khi được debut luôn vây xung quanh anh. Dù gương mặt anh luôn lạnh lùng nghiêm túc, nhưng trong vài tích tắc anh cười, bạn sẽ thấy anh vui vẻ như thế nào. Đúng vậy, lúc anh mới chỉ là một tân binh, anh cũng từng tươi cười thật lòng, đó là nụ cười đơn thuần nhất, đó là quãng thời gian không thể trở về được nữa.

3

Nếu bạn cảm thấy thời kì debut quá xa xôi, vậy thì bạn có thể bắt đầu tìm hiểu từ ngày 28 tháng 1 năm 2013. Đó là thời gian FanQin ở bên anh trong cơn lũ đầu tiên. Trong khoảng 60 ngày, chúng tôi trải qua hết thảy hoang mang, lo lắng, giận dữ, và cuối cùng là phẫn nộ. Công ty biết rõ chuyện của anh những vẫn để mặc anti bôi nhọ, công kích. Cách 5 ngày lại có một ‘tiết mục’ xuất sắc lên sàn. Nỗi ám ảnh ấy đến bây giờ còn chưa biến mất, ý đồ xấu xa không chịu nổi. Nếu như nói thời gian bào mòn tình cảm, vậy thì niềm tin cũng thế. Từ bao giờ chúng tôi không còn tin vào cái gọi là tình bạn, không còn tin vào công ty, không còn khờ dại chờ công ty thanh minh hay bảo vệ nữa? Được rồi, chính là sau chuyện này đấy.

4

Nếu bạn cảm thấy thời kì này quá u ám, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu từ ngày 6 tháng 7 năm 2013. Đó là nửa năm FanQin thấy anh vui vẻ nhất. Đầu năm 2013, EXO-M quay về Hàn. Tất cả lại như trước, thế nhưng có gì đó đã thay đổi. Ở Hàn Quốc, cậu trai thẳng thắn thoải mái trở nên im lặng và sống nội tâm. Trải qua khoảng thời gian đầu năm tăm tối, anh xa cách và cẩn thận hơn. Anh có từng cười, nhưng nụ cười không tràn ngập đôi mắt như ngày đó. Trong thoáng chốc, dường như thời gian quay về khi anh mới debut. Chỉ cần ở Trung Quốc, anh vẫn còn có thể cười như một đứa trẻ vô tư.

5

Nếu bạn muốn ngắm nhìn cuộc sống chỉ thuộc về một mình anh, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu từ ngày 15 tháng 5 năm 2014. Đó là khoảng thời gian không rõ là đau khổ nhất hay hạnh phúc nhất mà FanQin ở bên anh. Một năm ròng với bất công và khắc nghiệt là giới hạn chịu đựng cuối cùng của anh và FanQin. Bùng nổ, một quyết định thay đổi tất cả, anh trở về. Khi ấy, có lo lắng, có xúc động. Dù trên mạng người ta chửi bới nhục mạ liên tục, nhưng từng tin tức của anh đều khiến chúng tôi vui vẻ. Bởi vì chúng tôi không đòi hỏi gì, nên chỉ cần anh tiến bộ là chúng tôi đã tự hào rồi. “Somewhere Only We Know”, “Hạ Hữu Kiều Mộc”, “Lão Pháo Nhi”, vân vân. Anh bước từng bước đuổi theo ước mơ, FanQin chỉ cần ngồi trong rạp chiếu phim vỗ tay cho anh thôi. Vô số người chờ anh ngã quỵ, nhưng, chỉ cần anh còn đây và vẫn bước đi thì chúng tôi tin anh sẽ vượt qua dù nó có là đầm rồng hang hổ đi chăng nữa.

6

Có lẽ, bạn chẳng muốn biết quá khứ của anh. Cũng tốt, từ hôm nay trở đi, anh sẽ chứng minh cho bạn thấy, anh xứng đáng với tình cảm của bạn.

7

Thích anh gần bốn năm, ngoài anh ra không hề biết đến ai khác.

Hình ảnh đính kèm logo.

 

.END.

Categories: Bét Leader, Ngô Diệc Phàm | Nhãn: , , , , , | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Viết vài lời cho ta đi mà ~~~~ *túm áo*

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: