[Review] Siêu sao, tính cái gì?


[Review] Siêu sao, tính cái gì?

~ Chỉ có trung khuyển mới cưa được nữ vương ~

Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Thể loại: đam mỹ, hiện đại, minh tinh, trùng sinh, trung khuyển công nữ vương thụ, HE. 

Cặp đôi: Tiếu Kỳ Thậm x Đan Á Đồng

Tình trạng : hoàn (chính văn và phiên ngoại)

Độ dài: 99 chương chính văn + 6 phiên ngoại.

Edit: cuopbienmap

Tình trạng edit: Hoàn

1, Tóm tắt: (tự nhiên lại khoái chém tóm tắt bộ này =)))

Cảnh An Tước – siêu sao đứng đầu giới giải trí bị một người phụ nữ cuồng yêu sát hại, trùng sinh thành Đan Á Đồng – một thiếu niên nhu nhược, bị chèn ép, ngôi sao hạng bét đang dính nghi án hát nhép. Bằng chính năng lực, kinh nghiệm, thủ đoạn của mình, cậu bắt đầu đi lên từ vị trí thấp kém, đoạt lại ánh hào quang vốn dĩ thuộc về mình.

Trong quá trình đó, cậu gặp được những người cả quen cả lạ, cả bè bạn lẫn kẻ thù. Đặc biệt nhất, là gặp được một tên trung khuyển suốt ngày chân chó(1) chỉ với một mình cậu.

(1): Ý chỉ nịnh bợ, vì bản raw/edit sử dụng từ này, và ta thấy nó hay nên cũng bê vào =))

2, Điểm cộng: 

– Hình tượng nhân vật đặc sắc.

– Nhịp nhàng, liên tục tạo được nội dung hấp dẫn đan xen mà không bị rơi vào tình trạng nhạt nhẽo.

– Tình cảm phát triển từ tốn, nội dung có chiều sâu.

3, Điểm trừ: 

– Vài chi tiết thiếu logic. Vì bộ này chỉ rơi vào 100 chương nên ta vẫn để ý điểm này. Những bộ dài hơn thường sẽ bỏ qua.

– Đối với một đứa fan showbiz như ta thì thế giới giải trí này chưa trọn vẹn lắm, thiếu một chút trái khoáy, xoắn quẩy =))

4, Cảm nhận cá nhân:

Bộ này là bộ thứ hai về minh tinh văn mà ta đọc, trước đó là ‘Siêu Sao’. Phần đầu của bộ này khiến ta nhớ đến ‘Siêu Sao’ và nhân vật Đường Phong của truyện đó. Tuy nhiên, sau khi đi được khoảng hai, ba chục chương thì ta xác định, Đan Á Đồng và Đường Phong không phải tuýp người giống nhau.

Tuy hai bạn này có điểm chung khá nhiều, ví dụ như: cùng là THỤ (:v), cùng cường, cùng có kĩ thuật diễn siêu đẳng,… nhưng ở Đan Á Đồng, là cảm giác một nữ vương thụ chuẩn có cái bụng đầy thủ đoạn, thờ ơ lạnh lùng và luôn diễn mọi lúc mọi nơi.

Ở Đan Á Đồng, người ta không có cách nào hiểu được đâu mới là cậu, là thiếu niên vẫn cười ngượng ngùng khi đối mặt với fan hâm mộ, là người thờ ơ lãnh đạm, là người biếng nhác thích ngủ thích chơi game offline (Super Mario, xếp hình…), hay là một kẻ vô tình lãnh tĩnh không biết thế nào là yêu? Chính những nhân vật trong tác phẩm cũng nói, một kẻ như Đan Á Đồng thì không nên yêu. Nhưng thói đời, có rất nhiều chuyện không thể giải thích, mà tình yêu, sự thu hút,… cũng nằm trong số đó.

Tuy nhiên, cá nhân ta thích dạng thụ này, và giữa rất nhiều mặt lạnh lùng, thủ đoạn, vô tình… thì người đọc lại dễ dàng tìm ra chỗ để yêu thích Đan Á Đồng. Cậu thực sự là một nữ vương thụ chứ không phải kiêu ngạo thụ, một người sinh ra đã phù hợp với giới giải trí. Ta thích cách tác giả cho ra hình tượng nhân vật như vậy, trực tiếp nêu bật cái tư tưởng của những người xung quanh cậu rằng: CON NGƯỜI NÀY RẤT NGUY HIỂM. Thế nhưng qua những chi tiết nhỏ nhặt, tác giả lại giúp người đọc yêu quý cậu hơn.

Về phần Tiếu Kỳ Thậm (Ta thích tên thật của anh, Tiếu Tử Mặc hơn). Ban đầu, Tiếu Thiên Vương là một tên lạnh lùng ghê gớm chính hiệu + gia thế hoàng tráng nên không ai dám xem thường, nhìn thấy là khúm núm ghê lắm. Bắt đầu từ nửa bộ sau trở đi, sau khi anh xác định đuổi theo Đan công tử cả đời thì bản chất trung khuyển bộc lộ rõ ràng. Thật, trung khuyển dã man luôn =)) Nhiều lúc đọc tới đoạn anh bưng trà rót nước cho em Đồng là không nhịn được, đến mức các nhân vật còn lại còn liên túc rủa thầm anh là: Chân chó! =))) Em đi show nhỏ show to gì anh cũng kè kè theo, fan sign của em anh đến tặng hoa hồng vàng, rồi anh hớn hở nịnh bợ, hớn hở rửa ly rượu (làm vỡ luôn :v ),… Anh vật vã mà chỉ cần ai kia nói cái gì là sung sướng. Lúc đọc ta chẳng thương anh tẹo nào, chỉ cười như điên =))) Vì anh thế đấy nhưng em Đồng vẫn phũ như thường. Nhưng so với những người đàn ông cũng có ý với em, anh lại là người có nhiều cái lợi nhất: Không quen biết Cảnh An Tước, không tìm kiếm hình bóng người kia qua em, sự trung khuyển của anh là thứ vũ khí lợi hại nhất để đốn hạ trái tim thiếu niên kia. Chính bản thân Tiếu Kỳ Thậm cũng nói anh may mắn, nhưng tình yêu mà, phải có may mắn. May mắn đó âu cũng là cái số phận rồi.

Phần đầu truyện khá mập mờ, nếu không phải đã tiết lộ 1×1 và couple thì ta vẫn nghĩ sẽ có np cơ =))) Chỉ là càng về sau, càng nhận ra không ai đủ sức để yêu một Đan Á Đồng (hay Cảnh An Tước) bằng Tiếu Kì Thậm. Một Đường Nguyễn Khanh chỉ mỏi mòn tìm kiếm hình bóng một người chết, không đủ sáng suốt để phân biệt. Một Lạc Viêm Kiềm hãy còn trẻ con với ảo tưởng màu hồng, tuy đã rung động nhưng không dám sống chết đuổi theo. Yêu Đan Á Đồng với họ khó lắm, vì họ vướng lòng bởi một kẻ khác, bởi họ sợ hãi đánh mất, họ không dám buông thả bản thân. Mà cái Đan Á Đồng cần chính là sự thật việc thật, kiên trì không bỏ cuộc.

Vậy nên ta mới nói, chỉ có trung khuyển mới cưa đổ được nữ vương.

Một điểm ta không thích trong cốt truyện là bộ phim Nghìn Năm, chậc, cái không khí kì ảo và tư tưởng duy mỹ hơi quá, khiến ta cảm thấy phim chẳng có gì nhưng cứ làm ầm lên =))) Dù sao cũng phải thông cảm, bởi vì đây là đam mỹ mà, hướng đến cái hoàn hảo mỹ lệ là đương nhiên. Điểm nữa chính là showbiz không đủ độ xoắn quẩy và trái khoáy (như ta đã nói ở trên).

Riêng bộ này, ta không muốn giới thiệu về các nhân vật khác nữa, có đọc có biết mọi người ạ, đôi lúc review nhiều thành ra mất hay (nói toẹt ra là ta đang bắt đầu lười :3 ). Nhưng ta thích bạn Tạ Huân và Lộ Phàm aka hai vị đại diện của hai bạn cả nhà ạ (làm bóng đèn, kì đà cản mũi siêu kute). Càng về cuối, sự kute càng chết người, bạn Lộ Phàm còn hay đá xoáy anh Tiếu cơ :v Tuy hai anh về sau không thành đôi, nhưng thực ra cũng hint phết *YY*

Ta đánh giá cao nhịp truyện này, chậm rãi thả lỏng nhưng không bị nản, đôi lúc nhanh, đan xen cả hài hước và suy tư.

5, Đánh giá cá nhân: 9/10

P/S: hiện giờ ta đang đọc bộ: Trọng sinh chi như thử ảnh đế. Không hài lòng lắm về tính cách em thụ và bước chuyển tình cảm. Tuy nhiên, chà chà, ta chỉ mới đọc đến chương năm mấy thôi, biết đâu cái kết có thể giúp ta lên tinh thần làm 1 bài review nữa nhỉ? =)))

Tiêu chí review của ta là: không chọn truyện mà ai ai cũng biết =)))

Categories: Bét Leader, Đam Mỹ Edit | Nhãn: , , , , | 26 phản hồi

Điều hướng bài viết

26 thoughts on “[Review] Siêu sao, tính cái gì?

 1. o0oblsko0o

  Huh, khác với chủ thớt là ta đọc bộ này trước vì “siêu sao” ngày đó chưa hoàn nga~. Ta thì thích cả Đường Phong bá đạo và Á Đồng nữ vương, lúc đầu cũng ngỡ đa công (lười đọc kĩ GT gần cuối truyện mới được “rửa mắt”). Tiếu công thì khỏi thương xót bộ mặt chân chó của ảnh đi nàng ta thấy a là vô hạn hưởng thụ đấy thôi ^^
  Nàng đọc “Chi Như Thử Ảnh Đế” xong chưa? Ta đọc xong vẫn ko thích lắm nếu xếp vào minh tinh văn thì ko hợp bằng hắc đạo văn với ta thích e thụ khi lái xe hơn là trên sàn diễn, show biz sao mà mờ nhạt nh zẫn đáng đọc hơn một số bộ =.=
  Thanks nàng đã chém GT hoành tráng ta đi đọc lại bộ này đây dạo nì ko thấy bộ nào hay ho hết hay nàng thêm vài cái GT dẫn đườg ta đi =3=

  Số lượt thích

  • Haha, ta đọc xong chi như thử ảnh đế rồi, ta không thích bạn thụ của bộ đấy, cảm giác bạn ấy nặng về quá khứ tiền kiếp quá. Ta thích kiểu người ko hoài niệm nhiều, phóng khoáng tiêu sái hơn.

   Nàng có thích hài không? ta thấy bộ giang hồ biến địa thị kì ba khá là hay, đọc buồn cười lắm. Hơn nữa bản dịch khá là êm. Bộ này cũng được khá nhiều người đánh giá cao. Dạo này ta lười quá chứ chém giới thiệu được =)))

   Số lượt thích

 2. o0oblsko0o

  ờ mà nàng fan minh tinh văn chỉ ta vài bộ hay đi nàng, ta đang đọc ” Thiên vương chi lộ” nh mà lại bị bỏ xó roài =.=

  Số lượt thích

  • Bình Hoa nàng đọc chưa? Ta thấy bộ đó khá được, vấn đề là bản edit ko mượt và hay, thế nên ta không review nó. Còn nội dung thì khá là ổn. Thực ra ta hay đọc fanfic ấy, nó thật hơn đam mỹ và showbiz nó cũng tàn khốc hơn. 🙂

   Số lượt thích

 3. o0oblsko0o

  Ta đã đọc “bình hoa” rồi nội dung ko tồi (đúng cái bản chất của giới showbiz) nh văn phong ta ko thích lắm =.=.
  Fanfic nghe nói rầm rộ lắm nh ta hok thích riêng cặp nào cả (số phận như đồng nhân z) nên ta cứ như bị “lạc giữa rừng hoang”

  Số lượt thích

  • Văn phong Bình Hoa do bản edit ‘như QT’ gây ra =.= Ta đọc mà khó chịu vô cùng.
   Fanfic là cả một thế giới vô giá với những shipper couple ấy, nhưng nếu ko thích couple mà đọc thì chẳng vui đâu. Ta thì lại hay quanh quẩn bên đồng nhân/fanfic ấy. Tại ta ship nhiều cp mà =)))

   Số lượt thích

 4. o0oblsko0o

  Ừ nhưng đúng thật là t ko thích riêng cặp nào cả =.= (t luôn tự hào là đọc giả tôn trọng quyết định tác giả trong phối cặp nh nghe n nói sao lại phát sinh hận ý thế nhỉ?). Đành đợi duyên phận nó tới.

  Quay lại “Bình hoa” t ko có ý kiến nhiều trừ một điểm là cách xây dựng trung khuyển hay ôn nhu công với mỹ vương thụ nh nội dung trừ đoạn cuối ra thì ko giống lắm =.= giống ngược luyến tàn tâm (ngược thụ) và HE hơn n thấy sao?

  Số lượt thích

  • Haha, ta cảm giác bộ này có chút ‘treo đầu dê bán thịt chó’ nhưng nhẹ nhàng hơn tí. Dù sao cũng quen rồi vì là bị sa hố mấy bận giới thiệu 1 đằng lúc đọc ra một nẻo. TT^TT

   À, mà còn bộ gì Chung cư của các ảnh đế hình như cũng là minh tinh văn đó :”>

   Số lượt thích

 5. o0oblsko0o

  Ớ ớ có bộ đó nữa hả sao t ko hay pik nhể? Mà hoàn chưa n (thường t lọc hết mấy bộ ko hoàn ra nên có thể sót)

  Mà cái gì “treo đầu dê bán thịt chó” t lúc đó lọt hố vì trung khuyển công và mỹ vương thụ đấy phải nói là “treo đầu voi bán thịt chuột” lun cơ >”<.

  Oh mà nhà nàng cũng có edit, có bộ nào ngắn ngắn chút hem thời lượng ta keo lém ko đọc dài đc =.,=

  Số lượt thích

  • Bộ đó nghe nói chủ nhà bị repost chẳng biết còn sống ko, ta ko đọc nhưng nghe ng ta giới thiệu ấy 😉

   Ta edit toàn đồng nhân thôi, của Vampire Knight và Naruto. VK thì hoàn được nhiều rồi, bộ dài nhất là 61 chương, bộ ngắn thì rơi vào tầm 14, 15 chương gì đó. Mấy bộ đầu ta edit còn lộn xộn lắm chưa có thời gian chỉnh sửa lại. Nếu nàng muốn đọc thì có thể đọc thử Đãn Vi Quân Cố. Đây là bộ ta thấy hay nhất. Cơ mà mới edit xong 1 nửa =)))

   Ta có edit nối tiếp 1 bộ đam là Nhất cá ảnh vệ đích sinh hoạt vì nhà làm bộ này drop rồi, cơ mà mới được 3 chương gì đó :v hu hu =)))

   Số lượt thích

 6. o0oblsko0o

  Thoai thoai gắng lên n *vỗ vai* ta sẽ sớm dựng liều tại mấy bộ đó sau khi sau “nhai” xong bộ “Phệ ái như huyết” =w=

  Số lượt thích

 7. Nhờ bạn rev mà mình quyết định đọc luôn hờ hờ =)))

  Số lượt thích

  • Đọc đi đọc đi, xong quay lại cho mình cảm nghĩ với nha :))

   Số lượt thích

   • Đọc cũng đọc rồi, h mới quay lại kể lể đây (=´∀`)人(´∀`=). Thiệt ra thì đọc lâu rồi nên cũng hổng có nhớ nhiều chi tiết lắm đâu =))) nhưng mà á nói chung là hay, tình yêu phải đúng người đúng thời điểm thì mới được, nên là tui cũng hơi tiếc cho hai người kia, nhưng hợp với An Tước chỉ có chồng ảnh thôi =))))))

    Số lượt thích

    • Đúng rồi, quan trọng là đúng người đúng thời điểm, mà cái tính của An Tước thì chỉ có Tiếu Kỳ Thậm phù hợp nhất thôi. Muốn đi tới cùng thì không chỉ có tình yêu là đủ.

     Số lượt thích

 8. Thực sự là bộ này nó phải gọi là…diễn tả như thế nào nhỉ? Nhẹ nhàng mà sâu lắng ấy, cách viết của truyện này nhẹ nhàng nhưng mà thực sự là để lại ấn tượng quá sâu đi. Nói thật là bộ này tôi không thích Cảnh Anh Tước – Đan Á Đồng, tôi có cảm giác bạn này quá hững hờ, thích làm khổ mọi người ấy. Tội nhất là 2 bạn Đường Nguyễn Khanh và Lạc Viêm Kiềm thôi, còn anh Tiếu Kì Thậm ảnh may mắn vì gặp bạn Đan kiếp này thôi chứ nếu mà gặp Cảnh An Tước rồi có cảm tình tôi cũng dám cá không thoát khỏi bóng ma Cảnh An Tước. Tôi cũng không thích cái kết của truyện này, dường như chỉ có cặp đôi chính là hạnh phúc còn những người kia chịu đau khổ mấy chục năm trời và kết cục chỉ là tiếc nuối. Tôi sợ ngược lắm nên bộ này là ám ảnh quá ~T_T~

  Số lượt thích

  • Mình đọc bộ này khá lâu rồi, nhưng cái kết truyện đủ để mình thỏa mãn. Có lẽ vì mình không trông chờ vào kết cục tốt đẹp cho tất cả mọi người. Cuộc sống cũng vậy, có vài người hạnh phúc, vài người lỡ dở, âu cũng hợp lẽ. ^^

   Số lượt thích

 9. *ho khan* khụ… ta cũng từng đọc qua bộ này.. cảm thấy khá tiếc cho Viêm Kiều và cả Nguyễn Khanh, đôi khi ta đọc 1×1 cảm thấy vì sao không phải là NP, vì sao lại day dứt không viên mãn cho tất cả.. cũng đôi khi tôi đọc NP.. cảm thấy tình cảm rõ là chưa đủ sâu lại lao vào nhau một cách mù quáng.. rõ là tiếc cho người bên cạnh, rõ là đến trước, vậy mà.. phải yêu đến tự buông tay a… *quằn quại*..

  Số lượt thích

 10. Nàng ơi cho ta hỏi Thụ có Khiết ko nàng ? ^^

  Số lượt thích

 11. Hihi cám ơn nha ^^

  Số lượt thích

 12. Thanh vân

  Sr vì không liên quan xíu nha, mình mới đọc một bộ trùng sinh ” trùng sinh chi bản tính”, không biết các bạn đã đọc chưa, mình thấy kiểu truyện này vs Thượng ẩn hay hay, hj. Tuy mới đọc mấy chương nhưng thực sự mình thích nv Á Đồng hơn Đường Phong, tính cách mâu thuẫn, nhiều bộ mặt, gian gian như vậy thật thú vị 🙂

  Số lượt thích

 13. Tui lại không ưng truyện này lắm, dù truyện khá ổn. Điểm trừ đều là ở phiên ngoại về bạn nam phụ với thụ chính. Nam phụ trọng sinh và thành CP với Cảnh ảnh đế, tui khá khó chịu về chi tiết này. Giá như cho bạn ấy tìm được một người khác thì sẽ tốt hơn. Hầy, cảm giác như NP ấy! Hự hự.

  Số lượt thích

Viết vài lời cho ta đi mà ~~~~ *túm áo*

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: